70 thanh lap

Hiến pháp 2013

Luật Đất Đai

Khách9
Thành viên0
Hôm nay65
24h qua330
Tổng truy cập1821338
Your IP18.204.227.117

Quy trình cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Cơ quan chủ trì xử lý Uỷ ban nhân dân Phường
Lĩnh vực Thực Phẩm
Trình tự thực hiện
Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân phường.Bước 2: Cán bộ Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:+ Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận và viết phiếu hẹn ngày thẩm định và trả kết quả+ Nếu hồ sơ còn thiếu, chưa đúng theo quy định thì hướng dẫn tổ chức/cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.Bước 3: Bộ phận chuyên môn Ủy ban nhân dân phường giải quyết hồ sơ theo quy định và chuyển kết quả tới Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả(Trong quá trình giải quyết, nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc thẩm định thực tế chưa đạt yêu cầu, bộ phận chuyên môn thông tin với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để thông báo cho tổ chức/cá nhân biết)Bước 4: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thu phí, lệ phí, vào sổ và trả kết quả theo giấy hẹnLệ phí : 150.000đ/ 1 trường hợp 
Hồ sơ
Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận được lập thành 01 bộ gồm các giấy tờ sau: 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (theo mẫu 1).  2. Bản sao (có xác nhận của cơ sở) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có). 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện ATTP (có xác nhận của cơ sở), bao gồm: -  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh; -  Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản thức ăn và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở. 4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm: -  Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);  - Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở); 5. Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế: - Đối với cơ sở dưới 30 người : Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở); - Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm (có xác nhận của cơ sở);
Thời gian giải quyết
- Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, UBND phường tổ chức thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận của cơ sở theo quy định; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, UBND phường phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ; thời gian chờ bổ sung hồ sơ của các cơ sở không tính trong thời gian thẩm định hồ sơ. Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì UBND phường sẽ hủy hồ sơ theo quy định. - Sau khi đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 10 (mười) ngày làm việc, UBND phường sẽ tổ chức thẩm định nội dung hồ sơ và kiểm tra thực tế tại cơ sở.
Cơ sở pháp lý
- Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 - Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/12/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; - Thông tư 149/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. - Quyết định 14/2014/QĐ-UBND ngày 14/4/2014 của UBNd TP. Hồ Chí Minh về ban hành Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Đối tượng
Cá Nhân & Tổ Chức
Tài liệu đính kèm 1
Download
Số lượt người xem 1093

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang thông tin điện tử Phường 6 như thế nào?




THƯ VIỆN ẢNH