70 thanh lap

Hiến pháp 2013

Luật Đất Đai

Khách7
Thành viên0
Hôm nay65
24h qua330
Tổng truy cập1821339
Your IP18.204.227.117

Thủ tục Đăng ký lại việc sinh
Cơ quan chủ trì xử lý Uỷ ban nhân dân Phường
Lĩnh vực Hộ Tịch
Trình tự thực hiện
- Người đi đăng ký lại việc sinh đến tại Ủy ban nhân dân Phường nộp hồ sơ, khai vào tờ khai (theo mẫu quy định).- Cán bộ tư pháp hộ tịch sau khi kiểm tra thấy đủ giấy tờ hợp lệ thì ghi vào sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy đăng ký khai sinh. Chủ tịch hoặc phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường ký và cấp  bản chính giấy đăng ký khai sinh (đăng ký lại) cho người đi đăng ký khai sinh. Bản sao giấy đăng ký khai sinh cấp theo yếu cầu của đương sự.Trong trường hợp người đi đăng ký lại việc sinh chưa nộp đủ giấy tờ hoặc cần phải xác minh thêm thì cán bộ tư pháp hộ tịch viết phiếu hẹn giải quyết và trả kết quả.- Nhận kết quả tại (bộ phận một cửa) Uỷ ban nhân dân Phường.
Hồ sơ
1. Giấy tờ phải nộp:- Tờ khai đăng ký lại việc sinh (cá nhân tự viết hoặc tham khảo mẫu tại UBND xã, phường, thị trấn nơi đăng ký lại khai sinh).- Bản sao Giấy khai sinh được cấp hợp lệ trước đây ( nếu có)- Trường hợp không có thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi trước đây đã đăng ký khai sinh.2. Giấy tờ phải xuất trình:- Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì thì phải xuất trình các giấy tờ cá nhân khác (Sổ hộ khẩu, Giấy chứng minh nhân dân, học bạ, bằng tốt nghiệp, lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên).- Bản chính Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu; sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước); Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú (đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam).- Trong trường hợp đương sự có bản chính Giấy khai sinh, nhưng Sổ đăng ký khai sinh trước đây không còn lưu trữ hoặc việc đăng ký khai sinh trước đây không ghi vào Sổ đăng ký khai sinh mà có yêu cầu đăng ký lại, thì cũng được giải quyết tương tự như đối với trường hợp đăng ký lại có bản sao Giấy khai sinh đã cấp hợp lệ trước đây.
Thời gian giải quyết
05 ngày làm việc, kể từ ngày Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cần xác minh thì thời gian giải quyết là 10 ngày làm việc.
Cơ sở pháp lý
Bộ luật Dân sự năm 2005; - Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000; - Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch; - Thông tư số 01/2008/TT-BTP hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch; - Thông tư số 08.a/2010/TT-BTP ngày 25/03/2010 của Bộ Tư pháp về việc ban hành và hướng dẫn việc ghi chép, lưu trữ, sử dụng sổ, biểu mẫu hộ tịch.
Đối tượng
Cá nhân
Tài liệu đính kèm 1
Download
Số lượt người xem 1280

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang thông tin điện tử Phường 6 như thế nào?
THƯ VIỆN ẢNH